There is no key to happiness, the door is always open.

Sunday, February 20, 2011

The International Student Festival in Trondheim 2011

The International Student Festival in Trondheim 2011 is a student festival that was held from February 11 to February 20, 2011 in Trondheim, Norway. This was the 11th ISFiT-festival. 525 students from 104 countries gathered in Trondheim to discuss the festival's main theme, global health.

The main theme for ISFiT 2011 was global health, and the festival's name was Globalize this: Health.
ISFiT 2011 board defined global health as the health of the world population in an international context, looking beyond purely national perspectives and challenges. The concept covered all aspects of the human health – physical, mental, and social. Furthermore the board defined health as an individual resource possessed by all people. By this, health is also a resource for local communities, nations and the world community. The global health affects and is affected by several international conditions – politics, security, economy and culture.

The BIGGEST international student FESTIVAL that I ever attended.

So inspired by all the participants, especially those GREATEST guys ever from my COOLEST workshop: Workshop 13: GENESSSSS

2011- Tiếp tc nhng chuyến đi ca năm Canh Dn:
Mùng 7 Tết, c nhà tin mình ra sân bay Ni Bài lên đường đi Na Uy. 
Ln đu được sang châu Âu, cm giác bi hi khó t. Khi ngi trên máy bay chuyn tiếp t Hà Ni sang Băng Cc cùng 3 người Vit khác. 4 người- 4 đim đến khác nhau: Na Uy, Đc, B Đào Nha, Úc, cht thy bi hi khó t, thiêng liêng 2 ch “đng bào” biết bao nhiêu. Ri đang Thái Lan nhit đ khong 30 đ, không khác gì Hà Ni mùa hè, nóng không t được thế mà sau 10 tiếng bay liên tiếp h cánh xung sân bay Gardermoen thành ph Oslo, mình đã được nhìn thy tuyết sau hơn 2 năm k t ngày ri xa nước M. Cm giác Thế gii này tht rng ln và Thiên nhiên thì tht là quá hùng vĩ so vi cái b nh ca con người


ISFIT 2011- Where the leaders of TODAY meet the leaders of TOMORROW
Din đàn sinh viên thế gii Trondheim, Na Uy quy t 525 sinh viên đến t 104 quc gia trên thế gii. Có khong gn 5000 đơn đăng ký t 167 quc gia gi đến và ch có 525 người được la chn. Trong s 525 người này ch có 1 s ít RT may mn được tài tr c chi phí vé máy bay, và mình thc s QUÁ may mn nm trong s ít i này. Cm giác choáng ngp v 1 đt nước Na Uy yên bình, con người thân thin và 1 din đàn sinh viên ln nht thế gii quy t trí tu ca nhng con người tr tui có ước mơ, có hoài bão s còn  nm mãi trong trái tim mình. Mình cm giác tht may mn làm 1 người tr tui Vit Nam đi din cho 1 chương trình ln đến như vy. 

10 ngày có l là quá ngn ngi trong cuc đi này nhưng ti sao li có cm giác như chúng ta đã gp g và quen biết nhau t lâu lm ri. Mei- cô bn người Nht thân nht ca chương trình và có bé Angita người Indonesia đã xách h mình 2 va li to đùng trên tri tuyết lnh vì s mình trượt chân ngã. Nhìn 2 đa mình ch chc mun khóc. Tình bn vn là chưa bao gi có biên gii!!!Ri nhng phút lang thang sân bay Gardemoen, nếu không có Yulong ( người TQ), Tahsin (người Bangladesh), Kim người Campuchia thì có l mình đã không th vượt qua được. Mình đã gc đu vào vai Yulong ng ngon lành!!!

Khi chia tay vi mi người, đc bit là khi chia tay Mei, cô bé đã ôm mình khóc và nói :” You are the only one in this world who can make me cry three times. I love you. Till the day we see again!!!”.
Đúng thế, cho đến ngày chúng ta được gp li nhau!!! Mình đã t nh như vy sau nhng cuc chia tay vi nhng người anh em ca mình t khp nơi trên thế gii này.. Chính h là tài sn ln nht sau mi chương trình mình được tham gia này. Gn 500 người bn đến t 68 quc gia và vùng lãnh th trên thế gii này. Mình có cm giác mình là người may mn nht trên thế gian này.No comments:

Post a Comment